Thành phố Đà Nẵng triển khai thí điểm sử dụng Hộ khẩu điện tử

Tin tức 17/01/2019

Năm 2016, UBND thành phố Đà Nẵng giao nhiệm vụ Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Toàn Cầu Xanh để triển khai dự án Xây dựng Phần mềm Quản lý Nhân, Hộ khẩu trên địa bàn quận Hải Châu. Đến nay, dự đã được nhân rộng phục vụ công tác quản lý trên hơn 28 cấp quận, huyện, xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Số liệu đã nhập trên toàn thành phố Đà Nẵng tính đến thời điểm hiện tại lên đến 267.550 hộ khẩu và 1.021.193 nhân khẩu.

Công ty Toàn Cầu Xanh hướng dẫn các thao tác sử dụng hệ thống quản lý nhân, hộ khẩu

 

Nhằm tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian xử lý thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân. Ngày 14/01/2019, thành phố Đà Nẵng sẽ thí điểm sử dụng dữ liệu nhân khẩu, hộ khẩu điện tử khi giải quyết thủ tục hành chính nhằm thay thế sổ hộ khẩu bằng giấy thông thường, người dân không cần mang theo sổ hộ khẩu (cả bản sao lẫn bản chính) theo đề xuất của Sở Thông Tin và Truyền Thông.

Hình ảnh phần mềm Quản lý nhân hộ khẩu đang chạy

 

Ưu điểm của phần mềm này là được xây dựng trên nền tảng ứng dụng chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng và thống nhất một nguồn dữ liệu nhân khẩu từ CSDL công dân của thành phố. Các tính năng vượt trội của phần mềm đã được Toàn Cầu Xanh tích hợp trong hệ thống để tăng hiệu quả công việc và đẩy nhanh các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp trước đây và sẽ là một mô hình kiểu mẫu có thể áp dụng quản lý rộng rãi tại địa bàn nhiều tỉnh thành trên cả nước. Phần mềm này có thể Thống kê số liệu nhân, hộ khẩu toàn thành phố, quận, huyện, phường, xã; hiển thị biểu đồ tình hình nhân hộ khẩu trực quan; tìm kiếm, quản lý nhân hộ khẩu thường trú/tạm trú theo điều kiện; tra cứu lịch sử của nhân hộ khẩu; hệ thống báo cáo thống kê nhanh chóng hỗ trợ các quyết định kịp thời,... với sự tham gia quản lý bởi chính quyền Công an các cấp.

Phần mềm Quản lý Nhân, Hộ khẩu giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính, tận dụng tối đa những lợi ích của công nghệ số để đem lại sản phẩm tốt nhất nhằm rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và hơn hết nâng cao hiệu quả công việc. Toàn Cầu Xanh được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm triển khai nhiều dự án Chính phủ điện tử cấp Tỉnh và Thành phố và là một trong những đơn vị lựa chọn hàng đầu trên thị trường, cung cấp giải pháp CNTT trên cả nước, sẵn sàng có đủ các năng lực và nguồn lực thực hiện tư vấn các dự án lớn, phức tạp.